“Sốt” dịch vụ cho thuê xe

Du lịch, thuê xe tự lái Tết tây đắt khách


I. Tiểu thương thuê xe ôm đổ bỏ dưa hấu “khủng”
Tôi có chiếc xe Matiz đời 2003 ít sử dụng muốn cho thuê xe tự lái có được không và cần làm những thủ tục gì (Anh Kiệt). Khách hàng có thể thuê xe tự lái hoặc có kèm thêm tài xế, giá không đổi. Trên mỗi một chiếc xe, sẽ có ít nhất một tình nguyện viên đi theo để xử lý tình huống, trả lời các thắc mắc về chương trình. Theo anh Hưng, ngày bình thường, giá thuê trọn gói 1 xe 45 chỗ đi Yên Tử là 4,8 triệu đồng, thế nhưng sau Tết, các đơn vị cho thuê xe đã “hét” lên 8-10 triệu đồng/ngày.

Trong khi đó, James Ford, ông chủ hãng cho thuê xe, chỉ biết được sự việc sau khi nhìn thấy những bức ảnh trên mạng xã hội, theo tờ The Sun. Trước đấy, chúng tôi cũng đã làm một phiếu phát cho từng thí sinh để họ ghi nguyện vọng của mình, ví dụ như thí sinh nào chưa có chỗ ăn nghỉ do hoàn cảnh khó khăn…thì ghi vào giấy, sau đấy chúng tôi thu lại phiếu, xem từng nguyện vọng của thí sinh và sẽ báo lại cho mọi người từ chỗ ghế ngồi trên xe đến việc tìm phòng trọ giá rẻ hoặc miễn phí…”. Rút kinh nghiệm từ nhiều năm trước, ngay từ trước Tết Nguyên đán, anh Hưng, Chủ tịch công đoàn của một tổng công ty lớn ở Hà Nội đã lên đặt lịch với một đơn vị lữ hành đi tour trọn gói. Khách thuê xe theo đoàn ít hẳn, chủ yếu là các gia đình, nhóm nhỏ, một số trường học đi nghỉ tại những điểm du lịch nằm gần Hà Nội, do vậy các loại xe to ít người thuê. Trộm nghĩ BTC viện lý do hạn chế ùn tắc giao thông để tăng thuế nhập khẩu liệu có hợp với lòng dân? Ý kiến của tôi, nếu đã tăng thì phải tăng cả thuế đối với các doanh nghiệp lắp ráp, có như vậy mới hợp với cái lý "chống ùn tắc giao thông". Đối với dịch vụ cho thuê xe theo tháng, qua tìm hiểu chúng tôi được biết, đối tượng có nhu cầu thuê xe dạng này chủ yếu là doanh nhân nước ngoài được cử sang Việt Nam công tác có thời hạn hoặc các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố.

II. Hà Nội sẽ cho thuê xe đạp giá 4.000 đồng

Thuê xe 2 ngày, mất oan bạc triệu Thuê xe hết hạn đăng kiểm, mất oan bạc triệu (Ảnh minh hoạ) Anh Q. Vì vậy, chương trình đã có kế hoạch hỗ trợ chuyến xe tập trung từ Hành Thiện lên Hà Nội cho thí sinh và phụ huynh đi kèm. Trước thắc mắc của một doanh nghiệp xây dựng ở Ninh Bình về việc nhập khẩu xe điện với mục đích vận chuyển hành khách đi lại trong khu du lịch sinh thái Tràng An - chùa Bái Đính có được miễn thuế nhập khẩu hay không, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định miễn thuế xuất nhập khẩu đối với từng trường hợp. Nhưng hải quan khó xác định thời điểm này vì khi chuyển nhượng, những cá nhân người nước ngoài không khai báo về thuế theo luật định. Theo anh Hưng, ngày bình thường, giá thuê trọn gói 1 xe 45 chỗ đi Yên Tử là 4,8 triệu đồng, thế nhưng sau Tết, các đơn vị cho thuê xe đã “hét” lên 8-10 triệu đồng/ngày. Theo quy trình hoạt động của máy thì công suất dư thừa trong quá trình phanh, tăng giảm tốc, sẽ được chuyển đến bộ phận ắc quy tích điện và xe sẽ sử dụng điện thay cho xăng theo vận hành.

Với mức giá đó, nhiều người dân đã tìm đến dịch vụ thuê xe tự lái mỗi khi có nhu cầu đi lại đông người. Dù đã đặt trước tới 1/3 giá trị hợp đồng thuê xe nhưng do nhu cầu tăng cao nên chủ xe vẫn cố tình kèo nài, o ép đòi tăng giá. Trên mỗi một chiếc xe, sẽ có ít nhất một tình nguyện viên đi theo để xử lý tình huống, trả lời các thắc mắc về chương trình. Theo Bộ Tài chính, đây là các loại xe chạy hoàn toàn bằng xăng chứ không phải xe “chạy bằng xăng kết hợp năng lượng điện”.Bộ tài chính gửi tới quốc hội bản phê duyệt “Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật thuế giá trị gia tăng, luật thuế tiêu thụ đặc biệt và luật quản lý thuế” khác xa so với dự thảo ban đầu điều này khiến giá xe bình dân không thể giảm như kì vọng. Cụ thể, nếu như xe chở người 5 chỗ phải chịu thuế nhập khẩu 83%, thuế tiêu thụ đặc biệt (sau 1/4/2009) là 45% thì thuế nhập khẩu xe tải Van chỉ là 80% và thuế tiêu thụ đặc biệt 0%.

 

Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét