Lí do nào không nên cưới vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch được gọi là tháng không may mắn nhất trong năm. Tháng 7 gắn cùng những sự tích, các câu chuyện đáng buồn và nhất là tháng 7 âm- tháng của những ngày mưa dầm dề, buồn bã. Do đó, người ta thường hạn chế tổ chức lễ cưới vào tháng 7 âm lịch. Vì thế, những sự kiện như cho thuê xe cưới giá rẻ tại Hà Nội cũng thường không được diễn ra

Theo dân gian, Lí do không được cưới vào tháng 7 âm lịch1. Tháng 7 âm lịch là tháng Ngâu, theo lời đồn vợ chồng Ngưu Lang – Chức Nữ không được gặp nhau suốt năm 365 ngày mới được gặp nhau một lần vào ngày 7/7 (âm lịch). Ngày gặp nhau nước mắt họ tuôn xuống trần gian thành những cơn mưa dầm kéo dài. Chuyện tình bi thảm đẫm nước mắt này khiến người đời sau ít khi cưới hỏi vào tháng 7 âm lịch, bởi sợ cuộc hôn nhân của đôi trẻ sẽ có thể chia lìa, xa cách, không hạnh phúc.

2. Người châu á cho rằng tháng 7 âm là “tháng cô hồn”, tháng Vu lan báo hiếu. Theo đạo Phật, tháng 7 âm “xá tội vong nhân” là thời gian Các âm hồn được đi lại trên nhân gian. Nếu người ở cõi trần tiến hành cưới hỏi, dựng nhà… sẽ làm các vong hồn lưu ý, có thể “bám vào” gây chuyện. Vậy nên không nên cưới vào tháng 7 âm để tránh vận đen cho tân lang, tân nương.

3. Tháng 7 âm là mùa mưa bão miên man cả tháng, gây khó khăn, mệt mỏi cho việc đại sự như cưới hỏi vì phải tiến hành trong nhiều ngày.

>>> Nên xem Cho thuê xe cưới Volkswagen Beetle

Chuyện cưới hỏi trong quan niệm thời nay có gì khác ?

- Theo những nghiên cứu của viện nghiên cứu tiềm năng con người thì việc tổ chức cưới hỏi người ta thường hạn chế tổ chức vào tháng 7 âm hiện chưa có 1 lí luận khoa học nào khẳng định đúng sai.

- Dân gian thường có xu hướng hạn chế tổ chức cưới hỏi vào các dịp như tháng 7 âm với quan điểm là tháng cô hồn sợ chia li không hạnh phúc, kiêng tổ chức vào mùa hè vì nắng nóng, kiêng tổ chức vào tháng 3 ngày tám vì sợ đói kém. Mà thường tổ chức cưới hỏi vào mùa xuân và mùa đông

- Mặc dù vậy, các cặp đôi ngày nay vẫn thường có những cặp đôi thực hiện cưới hỏi vào tháng 7 âm bởi với họ cưới vào tháng 7 âm tiết kiệm được rất nhiều chi phí như là các dịp tổ chức cưới hỏi vào mùa này thường được giảm giá 40-50% và đặc biệt là lại rất ít "đụng hàng"

Do có rất nhiều những quan niệm trái chiều. DO vậy hiện nay vẫn có rất nhiều người thắc mắc là nên hay không tổ chức cưới hỏi vào mùa ngâu - tháng cô hồn. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành" DO vậy hãy chọn lựa các cách thức tốt nhất cho ngày cưới của mình được suôn sẻ, trọn vẹn nhất có thể.
Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét